Một màu sắc vừa được Pantone công bố sẽ trở thành tone màu chủ đạo trong năm 2019: PANTONE 16-1546 TPX Living Coral. Màu sắc này được dự đoán sẽ bao trùm xu hướng thiết kế thời trang, nội thất,… toàn cầu năm nay.

Living coral là gì?

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi một năm, Pantone sẽ công bố một màu sắc chủ đạo. Và năm nay, màu sắc được gọi tên là hồng cam san hô (Living Coral).

Sống động nhưng êm dịu, rực rỡ nhưng nhẹ nhàng, màu sắc này bao bọc chúng ta trong cảm giác ấm áp, tươi vui và tích cực.

Cảm hứng từ thiên nhiên

Pressman cho rằng: “Thứ chi phối chúng ta trong năm nay là môi trường”. Đúng như vậy! Phải chăng, lựa chọn màu sắc này, Pantone đã để lại trong đó nhiều thông điệp có giá trị. Thiên nhiên xung quanh ta vô cùng đẹp đẽ và thật tuyệt vời nếu thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng trong các thiết kế. Pantone đã đưa chúng ta xuống đáy đại dương ngắm nhìn màu sắc sống động của những rặng san hô xinh đẹp. Thế nhưng, đó cũng là một lời nhắc nhở ẩn ý rằng những rặng san hô ấy đang ngày một chết dần chết mòn trong sự ô nhiễm của đại dương.

Công nghệ kỹ thuật số và truyền thông đa phương tiện đang ngày càng xâm lấn và khiến con người xa rời cuôc sống thật. Pantone cho rằng, Living Coral là màu sắc sẽ đưa chúng ta trở lại với những gì tươi vui, thân thuộc, khuyến khích con người hoạt động, kết nối nhiều hơn.

Các mỹ nhân đi đầu xu hướng

Cam san hô vừa được công bố là màu sắc của năm 2019, nhưng ngay từ tháng 12/2018, các mỹ nhân Hollywood đã háo hức diện những bộ cánh mang tông màu rực rỡ này.

Gigi Hadid

Jennifer Lopez

Vanessa Hudgens

Kết

Chúng ta hãy cũng chờ đợi và hi vọng về một năm 2019 ấm áp và tươi vui như những gì màu PANTONE 16-1546 TPX Living Coral mang lại.