Nhiều người thường ngại mua đồ trắng, đồ sáng màu vì sợ đồ dễ bị bẩn, khó giặt sạch được. Tuy nhiên, nếu nằm lòng những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ không còn phải lăn tăn khi mua đồ nữa.

Dùng chanh

Một nguyên liệu hết sức dễ tìm, quen thuộc và tiết kiệm, đó chính là chanh. Chứa trong mình nhiều axit, chanh tươi vừa có tác dụng giúp tẩy quần áo, lại vừa là một giải pháp thiên nhiên an toàn, thân thiện với da. Nếu không muốn sử dụng các chất tẩy rửa và hoá chất độc hại thì chanh tươi chính là một lựa chọn hữu hiệu.

Cách 1: Chuẩn bị 3-4 quả chanh tươi, cắtlát. Nấu một nồi nước và thả các lát chanh vào. Sau khi nước sôi thì tắt bếp và ngâm quần áo cần tẩy khoảng 1 tiếng rồi lấy ra giặt như bình thường.

Cách 2: Đối với quần áo có vết bẩn, hoà nửa ly nước cốt chanh cùng với bột giặt rồi đem chà vào vết bẩn đó. Vết bẩn “cứng đầu” sẽ dễ dàng bị tẩy trôi.

Chanh tươi không chỉ có tác dụng tẩy trắng quần áo mà còn có thể khử mùi rất hiệu quả. Vì vậy, đây là một nguyên liệu bạn không nên bỏ qua!

Kết quả hình ảnh cho chanh tươi tẩy quần áo

Hỗn hợp giấm và muối trắng

Đây cũng là hai nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, được nhiều người sử dụng để tẩy trắng quần áo. Vì giấm và muối ăn đều là hai chất có khả năng diệt khuẩn và làm mềm nên quần áo sau khi được ngâm cùng hỗn hợp này đều giống như được làm mới. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trộn nửa cốc dấm trắng và nửa cốc muối vào một xô (chậu) nước. Khuấy đều cho muối tan.
 • Bước 2: Cho quần áo vào xô (chậu) vừa ngâm vừa đảo ít nhất 30 phút.
 • Bước 3: Vớt quần áo ra, giặt sạch lại bằng bột giặt.
Kết quả hình ảnh cho giấm và muối

Oxy già

Với quần áo sáng màu, những vết mốc cũng là thứ gây khó chịu không kém các vết bẩn. Để loại bỏ các vết mốc này và đem lại cảm giác trắng sạch như mới cho quần áo, bạn có thể sử dụng oxy già.

 • Bước 1: Hòa 1 lọ nhỏ oxy già vào nước, hòa đều.
 • Bước 2: Cho quần áo vào chậu,ngâm trong khoảng 30 phút.
 • Bước 3: Giặt sạch với bột giặt.

Không chỉ tẩy sạch quần áo, oxy già cũng không để lại mùi khó chịu như khi dùng các loại chất tẩy rửa khác. Đó là một điểm lợi ích khi ứng dụng oxy già.

Kết quả hình ảnh cho oxy già

Tẩy trắng bằng phèn chua

Nếu như trong nhà có một lọ phèn chua bạn cũng có thể ứng dụng ngay vào việc tẩy trắng quần áo. Phèn chua cũng là một vị cứu tinh xuất sắc cho những áo quần bị nhiễm bẩn, mốc. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hòa tan phèn chua với nước sao cho 1 thìa phèn chua tương đương với 2 – 3 chiếc quần áo.
 • Bước 2: Cho quần áo vào ngâm khoảng 5 – 10 phút.
 • Bước 3: Vớt ra, vò sạch. Chú ý vò kỹ những chỗ bẩn, ố hay mốc.

Hình ảnh có liên quan

Bột baking soda

Được biết đến như một loại nguyên liệu làm bánh, thế nhưng baking soda cũng có khả năng tẩy trắng cực kì hiệu quả. Cách làm cũng hết sức đơn giản

 • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước sạch. Hoà 2-3 thìa bột baking soda vào chậu nước. Ngâm quần áo cần tẩy khoảng 10-15 phút.
 • Bước 2: Lấy quần áo ra giặt với bột giặt như bình thường.

Nếu vẫn còn các vết bẩn và mốc thì có thể lặp lại các bước.

Kết quả hình ảnh cho bột baking soda

Thuốc tím

Một ứng cử viên sáng giá trong việc tẩy trắng quần áo đó chính là thuốc tím. Đây là một loại dược liệu khá quen thuộc trong ngành y tế thế nhưng lại có tác dụng lớn trong việc đánh bay những vết ố màu, vết mốc trên quần áo.

 • Bước 1: Hòa tan 1 lọ nhỏ thuốc tím vào chậu nước.
 • Bước 2: Cho quần áo vào chậu ngâm khoảng 10 phút. Quần áo sau khi ngâm sẽ chuyển sang màu tím, những vết ố hay vết bẩn sẽ chuyển thành màu nâu. Vắt kiệt nước khỏi quần áo, để riêng.
 • Bước 3: Chuẩn bị vài quả chanh, một chậu nước sạch. Vắt chanh vào chậu nước.
 • Bước 4: Cho quần áo đã vắt vào chậu nước chanh. Nước chanh gặp thuốc tím trong quần áo sẽ xảy ra phản ứng hóa học, thuốc tím sẽ bị tẩy sạch, quần áo sẽ trắng sáng như mới

Nước tẩy Javen

Nếu cảm thấy những cách tẩy thông thường không thể làm sạch các vết bẩn, hãy sử dụng thuốc tẩy Javen. Điểm trừ của phương pháp này là thường để lại mùi khó chịu và gây kích ứng da nếu sử dụng trực tiếp, tuy nhiên, không thể phủ nhận khả năng tẩy trắng của  Javen.

Bạn  có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hoà khoảng 50ml thuốc tẩy Javen với 4 lít nước cho vào chậu ngâm quần áo khoảng 10-15 phút.
 • Bước 2: Lấy quần áo ra giặt lại với bột giặt và nước cho sạch.

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc tẩy Javen, bạn cần đeo găng tay cẩn thận, tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy.

Kết quả hình ảnh cho tẩy trắng quần áo

Kết

Chỉ cần nằm lòng những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có thể tẩy trắng được những vết bẩn cứng đầu và giữ cho quần áo của mình luôn như mới. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo ngại với những vết bẩn, mốc và ốc vàng nữa!

Cùng ghé 20 AGAIN để mua hàng: https://20again.vn/